tratss2006@gmail.com     เปิด: จันทร์ - ศุกร์, 8.00AM to 16.30PM

ประวัติโรงเรียนกีฬาจังหวัดตราด
สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดตราด

เนื่องจากคณะรัฐมนตรีได้มีมติเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2547 เห็นชอบให้ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรีเป็นผู้รับผิดชอบในการดำเนินงานพัฒนากีฬาของชาติ ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้มีการส่งเสริมการเล่นกีฬาในทุกมิติ เพื่อยกระดับมาตรฐานกีฬาของไทยมุ่งสู่ความเป็นเลิศในการแข่งขันกีฬา และเพื่อประโยชน์ในการส่งเสริมสุขภาพพลานามัยของประชาชน โดยแบ่งออกเป็น 3 ระดับ คือ การส่งเสริมกีฬาเพื่อสุขภาพ การส่งเสริมการเล่นกีฬาเพื่อพัฒนากีฬาในท้องถิ่น และการส่งเสริมกีฬาไทยเพื่อ การแข่งขันในระดับโลก

จังหวัดตราดได้ตระหนักถึงความสำคัญของนโยบายรัฐบาลที่จะเป็นเจ้าภาพในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ในอีก 12 ปีข้างหน้า(2559) และยุทธศาสตร์ 4 ปี สร้างกีฬา พ.ศ. 2548 - 2551 จังหวัดตราดจึงได้จัดเตรียมและปรึกษาหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อสนองนโยบายของรัฐบาล และได้พิจารณาศักยภาพของเยาวชนและประชาชนของจังหวัดตราด ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน พบว่า มีนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศหลายคน เช่น

• นายศัตรูพ่าย ศรีณรงค์ ทีมชาติไทยชุดใหญ่
  • นายอาคม ทับทิม ทีมชาติชุด13 ปี
  • นายสุธี สุขสมกิจ ทีมชาติชุด 13 ปี และ ชุด 15 ปี เป็นต้น
         รวมทั้งจังหวัดยังมีเครือข่ายในสถานศึกษาและท้องถิ่นอีกเป็นจำนวนมาก ที่ส่งเสริมสนับสนุนการเล่นกีฬาฟุตบอลอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่หมู่บ้าน ตำบล อำเภอ และจังหวัด
จังหวัดตราดจึงได้รับการส่งเสริมและสนับสนุนจากรัฐบาลให้จัดตั้งโรงเรียนกีฬาขึ้น โดยในปี 2549 จังหวัดได้สนับสนุนงบประมาณ 15 ล้านบาท เพื่อใช้ในการปรับปรุงอัฒจันทร์ และสนามกีฬาจังหวัด

โรงเรียนกีฬาจังหวัดตราด

history